Giấy nhám là gì? Cấu tạo và Phân loại giấy nhám

Giấy nhám là vật liệu có tác dụng làm mài mòn các bề mặt sản phẩm và được sử dụng phổ biến rộng rãi. Vậy giấy nhám là gì? Nó có cấu tạo và bao nhiêu loại giấy nhám? Cùng Sơn bê tông Conpa tìm hiểu nhé!

Giấy nhám là gì?

Giấy nhám hay còn gọi là giấy ráp (Tên tiếng Anh là sandpaper/glass paper) là vật liệu có tác dụng làm mài mòn các bề mặt sản phẩm từ gỗ, nhựa, kim loại,… Được sử dụng rộng rãi trong nhiều hoạt động thường ngày và các ngành công nghiệp.

Giấy chà nhám được sử dụng để loại bỏ một lượng nhỏ vật liệu trên bề mặt sản phẩm hoặc tạo độ mịn cho sản phẩm. Nhằm mục đích giúp cho sản phẩm có tính thẩm mỹ cao hơn.

Ngày nay, bên cạnh việc chà nhám bằng tay thì cũng đã xuất hiện các dụng cụ máy chà nhám bằng tay. Máy chà nhám bằng tay giúp nâng cao hiệu quả và tiết kiệm được thời gian. Có thể nói rằng, giấy chà nhám là một sự thay thế hữu hiệu và tiện ích cho các loại đá mài được sử dụng như trước kia.

Cấu tạo của giấy nhám

Giấy nhám được cấu tạo từ 3 thành phần chính, bao gồm: Hạt nhám, keo dính và lớp nền. Trong đó:

  • Hạt nhám: Còn gọi là hạt mài, là thành phần cấu tạo chính tạo nên giấy nhám. Đây còn là thành phần tạo ra chức năng chính của nó. Hiện nay, hạt nhám có nhiều loại như đá lửa, Garnet, Emery, Oxit nhôm, Alumina-zirconia.
  • Keo dính: Có tác  dụng chính giúp cố định các hạt đá trên lớp nền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *